Nghệ Thuật Tạo Hình Bố trí ánh sáng trong vườn nhà

Chia thành từng khu vực
Bước đầu tiên và cơ bản nhất khi bố trí ánh sáng là quan sát kỹ bố cục khu vườn. Bạn hãy chia khu vườn thành những phần nhỏ như lối đi, cầu thang, bể bơi, cây cối và khu vực nghỉ ngơi. Không nên sử dụng quá nhiều ánh sáng trong vườn vì chẳng những sẽ gây chói mắt mà còn khiến bạn phải chi một khoản tiền lớn cho hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Chọn loại đèn phù hợp.
Có loại đèn có kết nối dây và không sử dụng dây điện cho bạn lựa chọn. Nếu bạn sử dụng đèn điện, nên hạn chế tối đa việc nối các đoạn dây ngang dọc khắp khu vườn. Dây điện được căng hoặc đặt trên mặt đất sẽ không thuận tiện khi đi lại và làm khung cảnh trở nên rối hơn.

Đèn năng lượng mặt trời
Để bố trí ánh sáng trong vườn, nhiều gia chủ lựa chọn các loại đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời. Trên nắp hộp đèn có tấm pin tích trữ năng lượng mặt trời vào ban ngày để phát sáng khi trời tối. Những chiếc đèn năng lượng mặt trời rất tiện lợi vì không sử dụng dây, tự động bật tắt và có tuổi thọ cao. Chi phí đầu tư đèn năng lượng mặt trời ban đầu có thể cao hơn so với đèn điện nhưng về lâu dài có thể tiết kiệm hơn.
Bạn cũng thể chọn một vài mẫu đèn hình dáng lạ mắt như hình côn trùng, hình cầu, hình trái tim… để khu vườn thêm sinh động.


Vị trí đặt đèn
• Chiếu sáng cho các bậc cầu thang mang lại ấn tượng khó quên với những vị khách đến thăm nhà bạn và đơn giản là giúp mọi người đi cầu thang an toàn khi trời tối.
• Bạn cũng nên sử dụng những chiếc đèn đứng để chiếu sáng lối đi. Bên cạnh công năng chiếu sáng, đèn đứng còn mang lại vẻ đẹp cổ điển cho khu vườn.
• Đèn ánh sáng nhẹ nhàng với những sắc màu ánh sáng khác nhau có thể được dùng để tạo ra những hiệu ứng đa sắc trên những đối tượng khác nhau trong vườn.
• Đèn pha lại là cách tốt nhất để làm nổi bật những vị trí khác nhau, chẳng hạn: bể bơi, đài phun nước, chiếc ghế dài hay một khu tiểu cảnh đẹp.


Chọn màu sắc cho đèn trang trí

Ánh sáng các loại đèn cũng như đèn trang trí sân vườn có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, từ màu đỏ, màu xanh, màu trắng đến xanh lá cây và xanh da trời. Bố trí màu sắc ánh sáng phù hợp khiến khu vườn nhà trở nên vô cùng đẹp mắt và sáng tạo. Bạn cũng có thể chọn những chiếc đèn làm thủ công tại địa phương để mang đến sự mới mẻ và khác biệt cho khu vườn của bạn.

Call Now Button